Giới thiệu Về nhà trường

Trường TH&THCS Lý Tự Trọng được thành lập vào năm 2019 trên cơ sở sáp nhập trường THCS Lý Tự Trọng và trường TH Huỳnh Thúc kháng  theo quyết định số: 714/QĐ-UBND ngày 03 tháng 09 năm 2019 của UBND Huyện Ea Kar.

Trường có tổng diện tích 20.036 m2, đóng trên đại bàn xã Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Hiện tại, trường TH&THCS Lý Tự Trọng có 3 điểm trường, 2 điểm nằm tại thôn 2 xã Ea Sô, 1 điểm nằm tại thôn 1, xã Ea Sô.

Trong quá trình hoạt động giáo dục, nhà trường có nhiều giải pháp để quản lý tốt chất lượng giáo dục như thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh vào đầu cấp lớp 1, lớp 6; hàng năm có tạo nguồn đội tuyển học sinh giỏi tham gia dự thi cấp huyện; phân công giáo viên giảng dạy hợp lý, theo đúng chuyên môn được đào tạo; tích cực đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên tham gia học bồi dưỡng về chính trị, về chuyên môn để nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; xây dựng nội quy học sinh và giáo viên một cách cụ thể, chi tiết, quản lý nghiêm túc việc thực hiện nội quy của học sinh và quy chế chuyên môn của cán bộ giáo viên; phối kết hợp tốt với các tổ chức trong và ngoài nhà trường trong việc giáo dục học sinh. Bên cạnh đó nhà trường luôn chú trọng tới việc xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết nhất trí, do đó mọi thành viên trong trường luôn có sự đồng thuận, quyết tâm để hoàn tốt mọi nhiệm vụ được giao.