Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 của Tỉnh Đắk Lắk

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 3/4/2024 UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025.

Theo đó, công tác tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập được thực hiện thông qua 2 hình thức là thi tuyển (Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên đối với lớp chuyên) và xét tuyển.

Trong đó, phương thức thi tuyển thực hiện tại 12 trường gồm: 9 trường THPT công lập (Trường THPT Buôn Ma Thuột và THPT Lê Quý Đôn, TP. Buôn Ma Thuột; THPT Buôn Hồ, thị xã Buôn Hồ; THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Krông Pắc; THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar; THPT Ea H’leo, huyện Ea H’leo; THPT Phan Bội Châu, huyện Krông Năng; THPT Krông Ana, huyện Krông Ana; THPT Cư M’gar, huyện Cư M’gar) và 3 trường chuyên biệt (Trường THPT Chuyên Nguyễn Du và THPT DTNT N’Trang Lơng, TP. Buôn Ma Thuột; THPT DTNT Đam San, thị xã Buôn Hồ).

Phương thức xét tuyển thực hiện đối với các trường THPT tại huyện Krông Búk, M’Drắk, Cư Kuin, Buôn Đôn, Ea Súp, Lắk, Krông Bông và các trường không tổ chức thi tuyển ở huyện Krông Pắc, Ea Kar, Krông Ana, Cư M’gar, Ea H’leo, Krông Năng, TP. Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ.

Các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học tư thục, Trường Phổ thông DTNT Tây Nguyên và Trường THPT Thực hành Cao Nguyên xây dựng phương án tuyển sinh riêng trên cơ sở Kế hoạch tuyển sinh của UBND tỉnh, trình Sở GD-ĐT phê duyệt.

Các trường thực hiện tuyển sinh theo chỉ tiêu, kế hoạch năm học của Sở GD-ĐT trên nguyên tắc phân luồng học sinh sau khi được công nhận tốt nghiệp THCS.

Học sinh đăng ký tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Trung tâm hành chính công tỉnh; chịu trách nhiệm với thông tin đã khai báo. Nhà trường sẽ yêu cầu thí sinh nộp bản chính các loại hồ sơ để đối chiếu khi làm thủ tục nhập học.

Học sinh tham gia thi tuyển vào trường chuyên biệt (Trường THPT Chuyên Nguyễn Du; THPT DTNT N’Trang Lơng, THPT DTNT Đam San) nếu không trúng tuyển có thể sử dụng kết quả thi để tuyển vào 1 trường THPT công lập tổ chức thi tuyển thuộc địa bàn nơi học sinh cư trú hoặc nơi tốt nghiệp THCS.

Học sinh thi tuyển vào trường THPT công lập nếu không trúng tuyển sẽ đăng ký thêm 1 nguyện vọng là 1 trường THPT xét tuyển thuộc địa bàn nơi cư trú hoặc nơi tốt nghiệp THCS. Học sinh không đăng ký thi tuyển được đăng ký xét tuyển tại 1 trường THPT nơi cư trú hoặc nơi tốt nghiệp THCS…

Ngoài ra, kế hoạch cũng quy định đối tượng được tuyển thẳng vào các trường THPT công lập và chế độ ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT.